Giới thiệu về Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ

Trung tâm Tin học – Ngoại ngữ, trường Đại học Tây Bắc (CIFL) – Trung tâm trực thuộc Trường Đại học Tây Bắc, là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Ngoại ngữ và Tin học chủ yếu cho sinh viên các trường ở  các tỉnh miền núi phía bắc.

Mục đích của Trung tâm là “Góp phần cung cấp giải pháp đào tạo hiện đại, hiệu quả trong môi trường giáo dục chuyên nghiệp, bồi dưỡng nhân lực, phục vụ đắc lực sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước”.

Mục tiêu mà trung tâm hướng tới là: “Xây dựng trung tâm Tin học Ngoại ngữ  thành trung tâm đào tạo có uy tín, có chất lượng hàng đầu trong khu vực các tỉnh miền núi phía bắc Việt Nam” về việc đào tạo và cấp chứng chỉ Tin học, ngoại ngữ và ôn luyện các lớp Tin học cũng như ngoại ngữ nâng cao khác”.

Đội ngũ giáo viên của Trung tâm là các Giảng viên có chuyên môn và kinh nghiệm cao của nhà trường được Trung tâm trực tiếp mời sang giảng dạy các lớp trên.

Trang thiết bị của trung tâm sử dụng là các phòng học, các thiết bị hiện đại của nhà trường như phòng thực hành máy tính và các công cụ hỗ trợ giảng dạy khác.

Tính đến thời điểm này, Trung tâm đã và đang triển khai hơn 20 khóa đào tạo và cấp chứng chỉ Tin học cũng như Ngoại ngữ các trình độ cho các lớp học, cấp chứng chỉ cho hơn 6.000 học viên là sinh viên của trường cũng như các cán bộ tỉnh Sơn La và vùng lân cận đã tham gia khóa học và thi của trung tâm tổ chức.

Chương trình đào tạo Anh ngữ: Thiếu nhi, Giao tiếp, Luyện thi  TOEFL, Tổ chức học và thi cấp chứng chỉ Ngoại ngữ quốc gia trình độ A, B, C, …

Chương trình Tin học: Mở lớp đào tạo và tổ chức thi cấp chứng chỉ tin học quốc gia trình độ A, B, C và các lớp chuyên đề chuyên sâu…

Hàng năm vào đầu mỗi kỳ học Trung tâm luôn mở mới các lớp đào tạo và cấp chứng chỉ cho các học viên tham gia như:

Tin học trình độ A, B, … và các khóa đào tạo ứng dụng nâng cao khác

Ngoại ngữ trình độ A, B, …

 

Tâm huyết của thành viên trong Trung tâm là nâng cao trình độ cho thế hệ trẻ trong khu vực các tỉnh miền núi phía bắc, giúp mọi người hòa nhập nhanh chóng vào nhịp sống, bước tiến của một xã hội hiện đại phía trước.