Bài viết nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Trường

Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ là một đơn vị trực thuộc Trường Đại học Tây Bắc, Trung tâm được thành lập theo Quyết định số 123 QĐ/ĐHTB ngày 12/05/2006 của Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Bắc. Đơn vị có chức năng nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ tin học, ngoại ngữ, công nghệ thông tin - truyền thông cho cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên và nhân dân khu vực Tây Bắc, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập nền kinh tế quốc tế.

Khai giảng khóa đào tạo nâng cao kỹ năng tin học cho cán bộ quản lý các đơn vị trực thuộc Sở NN&PTNT Sơn La

Là một đơn vị mới được thành lập, nhưng với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của BCH Đảng uỷ, Hiệu trưởng, các Phó Hiệu trưởng, sự tận tình giúp đỡ của các đơn vị trong Nhà trường, Trung tâm đã có sự phát triển vượt bậc cả về chất và lượng, đã trở thành địa chỉ tin cậy trong việc đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và dân trí cho các tỉnh khu vực Tây Bắc. Trong các năm qua, Trung tâm đã không ngừng đổi mới phương pháp đào tạo theo hướng hiện đại, đầu tư nâng cấp trang thiết bị phục vụ dạy - học, quan tâm nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, duy trì và phát triển đa dạng các loại hình đào tạo tin học, ngoại ngữ nhằm đáp ứng nhu cầu học của người học. Mỗi kỳ học, Trung tâm đều duy trì từ 15 đến 20 lớp với hàng trăm học viên theo học, với đủ các loại hình đào tạo như: Anh ngữ, Trung ngữ trình độ A, B, C; Tin học trình độ A, B, Lắp ráp, bảo dưỡng, sửa chữa máy tính, cài đặt phần mềm, Xử lý ảnh Photoshop, Thiết kế bài giảng điện tử... đào tạo các chương trình tiếng dân tộc như Thái, Mông; phối hợp với các sở, ban, ngành, mở nhiều lớp tập huấn ngắn hạn, dài hạn cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc các tỉnh Tây Bắc nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác trong thời kỳ đổi mới của đất nước.

Ngoài ra, Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ Trường Đại học Tây Bắc còn thực hiện nhiệm vụ chủ trì, điều hành Website và hệ thống phần mềm quản lý đào tạo của Nhà trường, tham gia biên dịch, phiên dịch các tài liệu phục vụ hoạt động nghiên cứu, đào tạo của Trường Đại học Tây Bắc, tham gia thiết kế, cài đặt phần mềm phục công tác quản lý của Trường theo hướng hiện đại.

Bế giảng khóa đào tạo nâng cao kỹ năng tin học cho cán bộ quản lý các đơn vị trực thuộc Sở NN&PTNT Sơn La

Trong những năm qua, Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ là một trong những đơn vị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nếu nhìn vào kết quả đạt được của Trung tâm và số lượng đội ngũ quản lý, thì thấy thật đáng tự hào, tính đến thời điểm hiện tại, nhìn chung đội ngũ cán bộ của trung tâm còn mỏng, gồm: 1 giám đốc, 1 Phó giám đốc và 4 nhân viên, nhưng với nỗ lực, cố gắng, đội ngũ cán bộ, giảng viên của Trung tâm đã rất tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, trau dồi nghiệp vụ, tích lũy kinh nghiệm để làm tốt công việc được giao, hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ mà Hiệu trưởng và Nhà trường giao phó.

Cùng với quá trình xây dựng và phát triển Trường Đại học Tây Bắc trở thành một trung tâm đào tạo nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ hàng đầu khu vực Tây Bắc, việc xây dựng và phát triển Trung tâm tin học - Ngoại ngữ Trường Đại học Tây Bắc trở thành một đơn vị đủ mạnh, thực hiện được tốt các nhiệm vụ công tác mà Hiệu trưởng và Nhà trường giao phó là cần thiết và không hề đơn gin, đòi hỏi mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên Trung tâm phải đồng sức, đồng lòng, biết tận dụng những thuận lợi, khắc phục những khó khăn, phấn đấu không ngừng mới có thể hoàn thành được. Tin tưởng rằng, với sự quam tâm, tạo điều kiện của cấp uỷ, lãnh đạo Nhà trường, sự cố gắng vượt bậc của mọi thành viên trong Trung tâm, Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ Trường Đại học Tây Bắc sẽ ngày một phát triển, xứng đáng là một địa chỉ tin cậy trong việc đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và dân trí khu vực Tây Bắc.